Du lịch Nha Trang vào mùa nào là đẹp nhất

Mùa du lịch đang cận kề. Bạn có rất nhiều địa điểm du lịch để lựa chọn cho chuyến đi này. Trong số đó, Nha Trang được coi là một trong những địa điểm du lịch được săn đón nhiều nhất giữa vô vàn nơi trên mảnh đất hình chữ S này. Vậy bạn có biết du lịch Nha Trang mùa nào là đẹp nhất không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để lựa chọn thời điểm đi du lịch Nha Trang hợp lí nhất nhé.

 1. Thời tiết Nha Trang ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch của bạn như thế nào?
 2. Mùa cao điểm du lịch Nha Trang là khi nào?
 3. Gợi ý những trải nghiệm Nha Trang bạn nên thử.

Thời tiết Nha Trang ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch của bạn như thế nào?

Mùa mưa và mùa khô

Du lịch Nha Trang vào mùa nào là đẹp nhất – Mùa mưa và mùa khô

Nha Trang mang đặc điểm của miền Duyên Hải Nam Trung Bộ với 2 mùa được phân chia rõ rệt.

Mùa khô rơi vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 8. Và do tác động của gió mùa đông bắc giảm sút mạnh mẽ, gió Tín phong đông bắc khô nóng và gió mùa tây nam nóng ẩm khiến khi hậu Nha Trang nắng nóng. Nhiệt độ trung bình vào mùa khô sẽ dao động từ 26 đến 30 độ. Thấp nhất khoảng 26 độ vào tháng 2 và cao nhất là 30 độ tầm tháng 6.

Mùa mưa bắt đầu từ cuối tháng 8 và kết thúc hết tháng 12. Mùa mưa ở Nha Trang thường không kéo dài nên không ảnh hưởng lắm tới chuyến du lịch của bạn. Khi này thời tiết sẽ hơi se lạnh.

Thời tiết có ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch không?

Tùy vào mục đích của chuyến du lịch mà bạn có thể lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp.

Nếu bạn muốn một chuyến du lịch kiểu trải nghiệm và khám phá thì nên lựa chọn đi vào mùa khô. Khi này thời tiết sẽ thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Bởi khi mùa mưa tới, những hoạt động như du lịch đảo, các trò chơi trên biển, tắm biển và đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nếu chuyến du lịch của bạn thiên về thư giãn và nghĩ dưỡng thì bạn có thể đi được tất cả các dịp trong năm. Bởi vì thời tiết sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chuyến đi của bạn. Chỉ đơn giản là ngắm khung cảnh đẹp từ xa hoặc là tận hưởng dịch vụ của một khách sạn, resort nào đó, vv…

Mùa cao điểm du lịch Nha Trang là khi nào?

Du lịch Nha Trang vào mùa nào là đẹp nhất – Mùa cao điểm du lịch Nha Trang

Nói đến mùa cao điểm thì không thể bỏ qua mùa hè được. Vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8, Không chỉ riêng Nha Trang mà tất cả các địa điểm du lịch khác đều sẽ phải đón một lượng khách lớn từ trong nước và ngoài nước.

Mùa hè là kì nghỉ dài của học sinh, sinh viên nên nhu cầu đi du lịch của mọi người tăng cao. Bên cạnh đó các ngày nghỉ cũng là thời điểm du khách đặc biệt tăng cao.

Biết rằng khi đi du lịch vào mùa cao điểm sẽ rất đông và đôi khi bạn sẽ phải gặp những trải nghiệm không vui. Nếu có thể, hãy sắp xếp thời gian và đến thăm Nha Trang vào một dịp thích hợp để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch.

Gợi ý những trải nghiệm Nha Trang bạn nên thử.

Địa điểm du lịch Nha Trang

Du lịch Nha Trang vào mùa nào là đẹp nhất – Địa điểm du lịch Nha Trang

Đến Nha Trang không thể bỏ qua các địa điểm du lịch làm nên tên tuổi của thành phố biển xinh đẹp này. Nha Trang có rất nhiều địa điểm tham quan từ đất liền ra biển đảo. Nhiều đến nỗi bạn không thể đi hết chỉ trong ngày một ngày hai. Vậy hãy tham khảo những bài viết dưới đây để lựa chọn những địa điểm du lịch mà bạn cảm thấy hứng thú và trải nghiệm nơi đó ngay nhé.

Ẩm thực Nha Trang

Du lịch Nha Trang vào mùa nào là đẹp nhất – Ẩm thực Nha Trang

Mỗi vùng miền đều có nét đặc trưng riêng về ẩm thực mà không thể lẫn với bất kì nơi nào khác. Ẩm thực Nha Trang phù hợp với hầu hết khẩu vị của du khách khi đặt chân đến Nha Trang. Các món ăn ở đây đa dạng từ món ăn bình dân đến món ăn có giá thành cao. Từ các món ăn chính đến món ăn vặt. Đặc sản Nha Trang cũng rất ngon, tượng trưng cho cả nền ẩm thực của thành phố biển.

Đồ ăn, đặc sản thì có chỗ rẻ chỗ mắc, chỗ ngon chỗ dở, chỗ tốt chỗ không. Tham khảo những bài viết sau để lựa chọn những quán ăn ngon cũng như tìm mua được những món đặc sản chất lượng.

Trò chơi, thể thao trên biển

Du lịch Nha Trang vào mùa nào là đẹp nhất – Trò chơi, thể thao trên biển

Đến thành phố của biển mà không tham gia các trò chơi trên biển sẽ là một điều thiếu sót. Ngày nay Nha Trang đang thịnh hành rất nhiều trò chơi giải trí, cảm giác mạnh cho những người ưa trải nghiệm và một vài trò chơi nhẹ cho những tâm hồn mong manh. Tham khảo qua một vài trò chơi dưới đây nhé.

 • Flyboard – đứng nước
 • Chèo thuyền thúng
 • Chèo thuyền Kayak
 • Ngồi tàu đáy kính ngắm san hô
 • Snorkeling – Lặn vũng nước nông
 • Nhà phao trên biển
 • Trò chơi trong khu vui chơi
 • Trò dù bay, dù lượn
 • Lặn Biển Nha Trang
 • Lướt sóng, lướt ván: Lướt ván bằng cano kéo, Lướt ván có mái chèo, Lướt ván diều, Lướt ván buồm.
 • Jetski – đi mô tô nước
 • Đi bộ dưới biển
 • Cưỡi phao chuối

Và để đảm bảo an toàn, hãy tham gia các trò chơi này dưới sự giám sát của chuyên gia và điều kiện thời tiết thích hợp nhé.

Bài viết liên quan